ag区块链百家乐

Phút tiễn biệt NSND Doãn Hoàng Giang

Allbet登录网址 2023年01月20日 八卦 2 0

哈希游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Đúng 15h chiều 18/1, lễ tang của đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Từ sớm, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, hậu bối của ông như nhà văn Ngô Thảo, NSND Doãn Châu, NSƯT Lê Chức, NSND Trung Anh, NSND Trung Hiếu, NSƯT Xuân Bắc... đã tề tựu để tiễn biệt đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang.

Nhà văn Ngô Thảo (thứ hai từ trái qua), cùng các nghệ sĩ, đồng nghiệp, hậu bối lần lượt tiễn biệt NSND Doãn Hoàng Giang.

NSƯT Thu Huyền không kìm được nước mắt khi tiễn đưa NSND Doãn Hoàng Giang . Ông đã gắn bó với Nhà hát Chèo Hà Nội từ thời còn trẻ. Vở Nàng Si ta được ông dựng cho Nhà hát Chèo Hà Nội đã gây được tiếng vang lớn, trở thành hiện tượng của sân khấu Việt Nam.

"Nghệ sĩ chúng tôi nói với nhau rằng các nghệ sĩ trẻ có cơ hội làm việc đều sẽ trưởng thành lên nhiều. Bởi thầy truyền năng lượng, sự tự tin cho tất cả diễn viên trẻ. Thầy rất tâm lý đối với diễn viên. Khi có người mắc lỗi thầy chỉ nhắc nhở mà không nặng lời bao giờ. Thầy vừa đùa vừa nhắc làm mọi người không bị áp lực. Thầy đã giúp nhiều người trưởng thành trong nghề, trong đó có tôi”, NSƯT Thu Huyền nói.

Diễn viên Doãn Quốc Đam, Duy Hưng tiễn biệt bậc tiền bối. Ảnh: TRỌNG TÀI.

Chị bày tỏ sự tiếc nuối vô hạn khi không còn dịp làm việc với thầy Giang trước khi ông rời cõi tạm. Nữ nghệ sĩ cho biết sau dịch, các nhà hát sáng đèn trở lại, Nhà hát Chèo Hà Nội mong muốn có một vở diễn do NSND Doãn Hoàng Giang dựng, nhưng không kịp. Sức khỏe của ông ngày một yếu do bệnh tật và tuổi già.

NSƯT Xuân Bắc thay mặt cán bộ, nhân viên, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam viết những lời cuối dành cho NSND Doãn Hoàng Giang. "Cầu mong thầy siêu thoát và luôn phù hộ cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ, nền sân khấu của Việt Nam phát triển. Mãi nhớ về thầy, đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang", anh viết.

Diễn viên Thanh Hương là một trong những diễn viên trẻ có nhiều cơ hội làm việc với NSND Doãn Hoàng Giang. Chia sẻ với Tiền Phong , cô vẫn không thể tin NSND Doãn Hoàng Giang đã qua đời.

Đối với Thanh Hương, ở NSND Doãn Hoàng Giang luôn toát lên vẻ hào hoa, phong nhã của chàng trai Hà Nội. NSND Doãn Hoàng Giang luôn truyền lửa, nhiệt huyết nghề cho cô và nhiều diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội.

Diễn viên Thanh Hương (trái), Thu Quỳnh nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn gạo cội Doãn Hoàng Giang. Ảnh: TRỌNG TÀI.

“Tôi có nhiều lần được làm việc cùng thầy như vở Những người con Hà Nội , Đảo thần Vệ Nữ , Tiếng đàn vùng Mê Thảo , Tình sử nghìn năm. .. Mỗi lần gặp thầy đều rất vui, thầy luôn đem lại năng lượng rất tích cực”, diễn viên Thanh Hương nói.

NSƯT Lê Chức, NSND Quốc Anh bái biệt NSND Doãn Hoàng Giang. Ảnh: TRỌNG TÀI.

Trong giới sân khấu, NSND Doãn Hoàng Giang luôn được ví như tượng đài sân khấu Việt Nam trong những thập niên cuối của thế kỷ 20. Ông đã dành cả cuộc đời cống hiến cho nền sân khấu nước nhà.

NSND Tự Long và nghệ sĩ Nhà hát Chèo Quân đội chào tiễn biệt đạo diễn Doãn Hoàng Giang.

Trong điếu văn, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam NSND Trịnh Thuý Mùi nêu: "Không thể có con số cụ thể với những tác phẩm ông viết và dàn dựng, cũng không đếm hết số huy chương vàng, bạc các vở diễn có tên ông. Hầu hết tác phẩm đó đã góp phần làm nên thời kỳ sôi động nhất của sân khấu Việt Nam, bắt đầu từ thời kỳ đất nước đổi mới".

Những vở diễn mang tính chính luận và nhân văn sâu sắc góp phần tạo không khí đổi mới của xã hội.

"Thật khó kể hết đóng góp của NSND Doãn Hoàng Giang với sân khấu nước nhà ở vị trí một diễn viên giàu cá tính, một tác giả có nhiều tác phẩm đặc sắc thuộc chính kịch, hài kịch, kịch ngắn và đặc biệt một đạo diễn hàng đầu, khó có người sánh ngang", NSND Trịnh Thúy Mùi chia sẻ.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với gia đình tổ chức lễ tang trang trọng cho NSND Doãn Hoàng Giang.

Lễ truy điệu và đưa tang NSND Doãn Hoàng Giang diễn ra vào hồi 16h30 ngày 18/1. Đạo diễn Doãn Hoàng Giang đã về cõi khác, để lại khoảng trống khó lấp đầy cho sân khấu Việt Nam.

Ông Tobias Biancone - Tổng giám đốc Hiệp hội Sân khấu thế giới (ITI/UNESCO) - gửi thư chia buồn trước sự ra đi của NSND Doãn Hoàng Giang.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ không có những vở diễn sân khấu xuất sắc nếu không có những nghệ sĩ sân khấu xuất sắc. Tài năng và tình yêu của ông dành cho sân khấu và các nghệ sĩ đã trở thành dấu mốc định hướng cho những người làm sân khấu chuyên nghiệp và các nghệ sĩ trẻ, thế hệ tiếp nối của nền nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Giọng nói của ông đã không thể cất lên được nữa nhưng giá trị của ông sẽ không bao giờ mất đi bởi tinh thần trẻ mãi không già và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật sân khấu, quan điểm của ông sẽ tiếp tục được lắng nghe và ảnh hưởng của ông sẽ còn tiếp diễn sống động trong giới sân khấu Việt Nam và thế giới", Tổng giám đốc Hiệp hội Sân khấu thế giới viết.

Phương Ly bị soi phẫu thuật thẩm mỹ, chị gái lên tiếng: "Em chỉ xấu hơn Phương Linh thôi" ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Phút tiễn biệt NSND Doãn Hoàng Giang
发布评论

分享到:

Hga030(www.hg88y.com)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。