Allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,BNEWS Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy “thương mại song phương cân bằng và đa dạng hơn”. Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero. Ảnh: batimes.com.ar

Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero và người đồng cấp Trung Quốc Tần Cương đã có một cuộc điện đàm ngày 30/1, trong đó ông Cafiero nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy “thương mại song phương cân bằng và đa dạng hơn”.


Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Ngoại giao Argentina cho biết ông Cafiero đã trở thành ngoại trưởng Mỹ Latinh đầu tiên trao đổi với ông Tần Cương sau khi ông này nhậm chức Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ngày 31/12.
Trong cuộc trò chuyện, Ngoại trưởng Argentina hối thúc Trung Quốc “đẩy nhanh” quá trình mở cửa thị trường cho các sản phẩm của quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời khẳng định Buenos Aires coi việc thúc đẩy các dự án tài trợ cho các công trình cơ sở hạ tầng là “rất quan trọng” để đạt được “mức độ hội nhập lớn hơn cả ở cấp độ các nền kinh tế khu vực cũng như với các thị trường còn lại trên thế giới, đặc biệt là châu Á”.

Ngoại trưởng Cafiero hoan nghênh việc mở rộng trao đổi tiền tệ gần đây giữa Argentina và Trung Quốc, một công cụ được nhiều ngân hàng trung ương sử dụng cho phép các quốc gia tăng dự trữ mà không mất phí.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Argentina đánh giá cao sự hiện diện của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ VII của Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) thông qua một thông điệp video. Argentina cũng cảm ơn Trung Quốc đã ủng hộ nước này tham gia nhóm BRICS (Braxin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).
Về phần mình, Ngoại trưởng Tần Cương khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Argentina để triển khai những nội dung đồng thuận quan trọng mà nguyên thủ quốc gia hai nước đã đạt được, phát huy truyền thống tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng và hợp tác cùng có lợi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Argentina.
Ông Tần Cương tuyên bố Trung Quốc ủng hộ Argentina đóng vai trò lớn hơn trong các vấn đề quốc tế và khu vực; đồng thời mong muốn quốc gia Nam Mỹ này trở thành thành viên của BRICS càng sớm càng tốt.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Argentina trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc và Nhóm các nền kinh tế lớn G20 để cùng thúc đẩy việc thực hiện Sáng kiến Phát triển Toàn cầu và Sáng kiến An ninh Toàn cầu, cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của Diễn đàn Trung Quốc-CELAC.
Theo Ngoại trưởng Tần Cương, việc tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát đại dịch gần đây của Trung Quốc là một lợi ích để tăng cường liên lạc và hợp tác giữa nước này và các quốc gia khác, bao gồm cả Argentina.
Nhấn mạnh rằng Argentina và Trung Quốc có chung tầm nhìn về quản trị vì người dân, Ngoại trưởng Tần Cương cho biết mối quan hệ anh em và hợp tác song phương đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.
Trung Quốc là đối tác thương mại thứ hai của Argentina vào năm 2022, với giá trị trao đổi hàng hóa lên tới 25,538 tỷ USD và thâm hụt thương mại đối với quốc gia Nam Mỹ là 9,494 tỷ USD, theo dữ liệu mới nhất từ Viện Thống kê và Điều tra Dân số Quốc gia Argentina (Indec)./.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Allbet注册(www.aLLbet8.vip):Argentina muốn thúc đẩy thương mại cân bằng và đa dạng với Trung Quốc
发布评论

分享到:

usdt不用实名交易(www.payusdt.vip):ConnectPort X2e IoT 网关装备破绽剖析及行使(part1)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。