皇冠最新登陆网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的皇冠最新登陆代理线路网址、皇冠最新登陆会员线路网址、皇冠最新备用登录网址、皇冠最新手机版登录网址。

,Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, ngày 10.2.2023. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tại diễn đàn, các đại biểu nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển năng động, mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương kiêm Bộ trưởng Bộ Lao động Singapore Tan See Leng đánh giá quan hệ kinh tế giữa hai nước rất sôi động.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt Nam và Singapore đã thiết lập Quan hệ Đối tác kinh tế số - kinh tế xanh, tạo cơ sở để hai nước tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, đổi mới sáng tạo và kết nối.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp cũng thảo luận sâu về các vấn đề được coi là mấu chốt để ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, đưa nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo; mong muốn tiếp tục, mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, qua 50 năm quan hệ, hợp tác, Việt Nam và Singapore hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn; toàn diện, đầy đủ, thực chất và hiệu quả hơn; là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác, hướng tới xác lập các mốc mới trong quan hệ hai nước; góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và thế giới.

Thủ tướng Chính phủ thông tin đến các đại biểu về kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Lý Hiển Long, trong đó đánh giá quan hệ hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp và ngày càng được tăng cường, củng cố, thúc đẩy; cho rằng đây là nền tảng, cơ sở, môi trường thuận lợi để các đối tác, các nhà đầu tư tiếp tục phát huy vì lợi ích của mỗi bên và vì quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Singapore, trên nguyên tắc “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả; lấy nội lực làm cơ bản, quyết định lâu dài, ngoại lực là quan trọng, đột phá.

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, Việt Nam đã sáng suốt, thích ứng linh hoạt, hiệu quả. Nhờ đó, không chỉ kiểm soát được dịch COVID-19, kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được các thành tựu quan trọng, khá toàn diện, nhất là trong bối cảnh bị tác động bởi tình hình thế giới và những khó khăn nội tại của nền kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore. Ảnh: TTXVN

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam thực hiện điều hành với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương; bản lĩnh, linh hoạt; đổi mới, sáng tạo; kịp thời, hiệu quả”; tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn; tháo gỡ những điểm nghẽn của nền kinh tế về thể chế pháp luật, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực; phát triển các chuỗi cung ứng, giảm chi phí giao dịch, đặc biệt là chi phí về logistics và chi phí hành chính; xây dựng môi trường - chính sách ổn định, có tính dự báo cao và thực thi minh bạch.

Việt Nam ưu tiên, khuyến khích các đối tác, nhà đầu tư tham gia vào chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn; khuyến khích đổi mới sáng tạo; ưu tiên cho phát triển công nghệ cao, ít phát thải...

Thủ tướng tin tưởng với quyết tâm của hai bên và trên hết là tình hữu nghị bền chặt của nhân dân hai nước, hợp tác kinh tế sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam - Singapore, đồng thời là động lực để đưa mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới, với tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

Tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, cơ quan thuộc chính phủ hai nước chứng kiến lễ trao các quyết định, thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan, địa phương hai nước: Quyết định chấp thuận đầu tư cho khu công nghiệp VSIP Nghệ An II; Thỏa thuận Phát triển chung giữa Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty Sembcorp Utilities, Singapore; Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Viện Nghiên cứu quốc tế Rajaratnam (thuộc Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore)...

Liên đoàn doanh nghiệp Singapore cho biết trong năm 2023 sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Khu vực Singapore (SRBF) tại Hà Nội, thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠最新登陆网址(www.hg8080.vip):Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore
发布评论

分享到:

澳5计划(www.eth0808.vip):小站显“大爱”,让“少年的你”向阳成长
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。