Telegram美国群(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Telegram美国群登录网址、Telegram美国群备用网址、Telegram美国群最新网址、Telegram美国群手机网址、Telegram美国群管理网址、Telegram美国群会员网址。提供Telegram美国群APP下载,Telegram美国群APP包含Telegram美国群代理登录线路、Telegram美国群会员登录线路、Telegram美国群信用网开户、Telegram美国群现金网开户、Telegram美国群会员注册、Telegram美国群线上投注等业务。
“Trên đời này chỉ có hai loại người có đầu óc thông minh nhất. Một là người biết trọng dụng những người thông minh của mình. Hai là người biết tận dụng những người thông minh của người khác”, tỷ phú Rockefeller căn dặn con trai.
- Về già có 2 căn nhà và lương hưu 50 triệu đồng/tháng, người đàn ông vẫn thấy bi kịch: "Giá như không có nhiều tiền đến vậy"
- Ngôi nhà 900m2 chỉ được đền bù 5,4 tỷ đồng nên không chịu di dời: Giá tăng lên gần 40 tỷ sau 10 năm nhưng rời đi với con số “bí ẩn”
- Tử vi 12 con giáp tháng 5/2023: Thân may mắn, Mão rủi ro bủa vây
Tỷ phú Davison Rockefeller Sr. xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Khi còn nhỏ, ông phải sống dựa vào sự giúp đỡ từ hàng xóm láng giềng. Lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, Rockefeller đã luôn tìm tòi mọi cách để có thể kiếm tiền. Bắt đầu từ hai bàn tay trắng nhưng nhờ vào sự nỗ lực và ý chí tuyệt vời, ông từng bước xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình.
Bên cạnh những nỗ lực phi thường, trí tuệ và sự kiên trì, khả năng nhìn thấu bản chất con người cũng góp phần quan trọng vào thành công của Rockefeller. Và rồi, kinh nghiệm kinh doanh và sự khôn ngoan trong cuộc sống đã được Rockefeller truyền lại cho con trai qua những lá thư. Trong đó, có một lá thư đề cập đến 2 điều mà bất cứ người nào làm được thì chắc chắn sẽ có sự giàu sang.
Trong thư, ông đã căn dặn con mình: “Trên đời này chỉ có hai loại người có đầu óc thông minh nhất. Đó là người biết trọng dụng những người thông minh của mình và người biết tận dụng những người thông minh của người khác.” Làm tốt được dù chỉ một trong hai cũng có thể giúp họ đạt được thành công và trở nên giàu có vượt bậc.
Theo tỷ phú Rockefeller, những người làm được 2 điều này chắc chắn đều là những nhà lãnh đạo kiệt xuất, không chỉ có trí tuệ, tài giỏi về chuyên môn mà còn có khả năng thu phục lòng người.
Họ biết cách tạo động lực, trao cho cấp dưới cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân phù hợp với công việc và mục tiêu chung. Họ công nhận giá trị mà nhân viên tạo ra và trân quý những giá trị đó. Từ đó họ vừa có được nhân tài vừa hoàn thành sứ mệnh của tổ chức.
Tận dụng được nhân tài của mình đã khó, người biết tận dụng được nhân tài của người khác lại càng khó hơn. Họ phải thực sự xuất chúng thì mới có được sự tin tưởng và khiến người khác đi theo phụng sự cho mình. Bởi không ai chịu làm việc cho một lãnh đạo bất tài, vô tâm, chuyên quyền với nhân viên cả.
Dưới cương vị là một người cha và là một nhà lãnh đạo đi trước, tỷ phú Rockefeller muốn con mình cũng phải nắm được cách để trở thành một lãnh đạo kiệt xuất. Bởi ông biết rằng 2 điều đề cập ở trên chính là nghệ thuật lãnh đạo mà không phải bất cứ ông chủ nào cũng có được. Chỉ những người nắm được kỹ năng này, họ mới thực sự thành công và giàu có. Và ông cũng cho rằng chỉ những người hiểu và làm được điều đó mới là người có khối óc thông minh nhất thế giới.
,,bet365下载ios(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365下载ios登录网址、bet365下载ios备用网址、bet365下载ios最新网址、bet365下载ios手机网址、bet365下载ios管理网址、bet365下载ios会员网址。提供bet365下载iosAPP下载,bet365下载iosAPP包含bet365下载ios代理登录线路、bet365下载ios会员登录线路、bet365下载ios信用网开户、bet365下载ios现金网开户、bet365下载ios会员注册、bet365下载ios线上投注等业务。
Một lần khác, ông cũng dặn dò con mình về sự cách sử dụng trí tuệ của mình: “Một kẻ rêu rao về trí thông minh chính là kẻ ngu ngốc. Còn người biết giả ngốc mới thật sự thông minh”.
Vị tỷ phú giàu có nhất lịch sử Mỹ cho rằng người biết che dấu đi sự thông minh của mình mới là người thực sự khôn ngoan. Ông dặn con trai nên giấu kín sự thông minh của mình, chớ nên cho thiên hạ biết bởi càng khoe thì cuộc đời càng dễ gặp nhiều sóng gió.
Theo Vua dầu mỏ: "So với phô bày trí thông minh, giả ngu ngốc có rất nhiều lợi ích. Quan trọng nhất là để cho người khác thả lỏng cảnh giác. Sau đó bạn tóm lấy cơ hội, lặng lẽ đứng đầu và khiến mọi người kinh ngạc".
Ông cũng giải thích thêm cho con rằng bản chất con người là điều khó lường nhất. Vì vậy không phô trương sự thông minh là tốt nhất, có như vậy thì con mới tránh được sự cạnh tranh gay gắt, và tiêu cực. Tuy nhiên, cần phải hiểu biểu hiện ngốc nghếch ở người thông minh chính là một loại trạng thái bình tĩnh, họ thấu hiểu hết tất thảy đạo lý ở đời nhưng lại không thể hiện ra, có như vậy đại sự mới dễ thành.
Đây cũng chính là một trong những lời dặn dò kinh điển nhất của tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ. Có thể thấy những lời dặn dò mà Rockefeller gửi con tuy đơn giản, thẳng thắn nhưng ẩn chứa những ý nghĩa to lớn, thiết thực. Mỗi một câu nói ra đều rất quý giá và đáng để mọi người cùng suy ngẫm.
(Theo Toutiao)
Cậu bé tiểu học viết văn giới thiệu gia đình khiến cô giáo lập tức gọi điện cho phụ huynhtheo Trí Thức Trẻ
,ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Telegram美国群 (www.ad6868.vip):"Vua dầu mỏ Mỹ" chỉ ra 2 loại người thông minh nhất thế giới: Sở hữu chỉ 1 đặc điểm cũng có thể nhanh chóng hưởng giàu sang21点五张牌(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的21点五张牌登录网址、21点五张牌备用网址、21点五张牌最新网址、21点五张牌手机网址、21点五张牌管理网址、21点五张牌会员网址。提供21点五张牌APP下载,21点五张牌APP包含21点五张牌代理登录线路、21点五张牌会员登录线路、21点五张牌信用网开户、21点五张牌现金网开户、21点五张牌会员注册、21点五张牌线上投注等业务。